Đi Du Lịch Campuchia Nên Mặc Gì?

Ông cha ta thường có câu “nhập gia tùy tục”, tại mỗi đất nước khác nhau thì đều có những đặc trưng văn hóa riêng biệt, du khách khi đến mỗi quốc gia khác nhau đều cần phải tuân theo để tránh được những sự cố đáng tiếc có thể xảy ra. Campuchia cũng không phải là một đất nước ngoại lệ, vậy đi du lịch campuchia nên mặc gì? Sau đây Pacific Travel sẽ mang đến cho bạn một số kinh nghiệm “ nằm lòng” bạn cần biết khi đi du lịch Campuchia và đồng thời trả lời cho câu hỏi đi du lịch campuchia nên mặc gì?

Du lịch Campuchia
Du lịch Campuchia

Đi du lịch campuchia nên mặc gì?

Quần áo

Thời tiết tại Campuchia nắng nóng hơn Việt Nam rất nhiều, do vậy, bạn nên chuẩn bị và sử dụng những loại trang phục gọn nhẹ, dễ di chuyển.

Một gợi ý không tồi đó là quần Jeans và áo phông, chúng không quá đắt tiền nhưng lại mang đến sự năng động và thoải mái. Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng những chiếc áo in khẩu hiệu nào đó khi đến bất kỳ một quốc gia xa lạ nào. Lý do là bởi bạn không thể biết được ý nghĩa của khẩu hiệu đó có liên quan đến chính trị hay không.

Đi du lịch Campuchia nên mặc gì? Đây là câu hỏi quan trọng nhất nếu bạn đến những nơi tôn nghiêm tại Campuchia. Khi tham quan những xứ sở chùa tháp, Hoàng cung, đền chùa… bạn nên tránh các loại quần áo hay váy quá ngắn, bó sát cơ thể hay đội mũ, giày dép luộm thuộm. Đến những nơi tôn nghiêm tại đây bạn phải bỏ mũ, nếu vi phạm bạn có thể không được phép tham quan. Do vậy, cách tốt nhất là bạn nên chuẩn bị quần áo kín đáo, váy dài qua gối, áo có tay…

Giày dép

Trong chuyến du lịch Campuchia, một lời khuyên thích hợp nhất cho bạn là giày thể thao, xăng đan hay giày đế mềm. Những loại giày dép này có phong cách trẻ trung và năng động nhưng quan trọng nhất là bạn có thể di chuyển nhiều mà không bị đau chân hay khó chịu.

Đặc biệt, việc sử dụng giày cao gót khi đi du lịch Campuchia là rất không nên. Nó không những không thích hợp với du lịch tham quan mà còn khiến cho bạn bị đau chân và lưng nữa đấy.

Du lịch Campuchia
Du lịch Campuchia

Khăn quàng

Chắc hẳn bạn sẽ rất thắc mắc tại sao khăn quàng lại có trong danh sách này phải không? Pacific Travel sẽ giải đáp cho bạn.

Nếu bạn du lịch Campuchia vào khoảng thời gian từ tháng 12 đến tháng 2, thời tiết ở đây vẫn có khi se lạnh, sử dụng khăn quàng lúc này chắc chắn là một phụ kiện cần thiết giúp bạn giữ ấm. Ngoài ra, khi trời nắng quá lớn, khăn quàng cũng là một vật dụng hữu hiệu giúp bạn tránh nắng.

Một điểm đặc biệt đó là Campuchia khá thượng tôn Phật giáo, do vậy khi đi lễ tại các chùa chiền, miếu… bạn có thể sử dụng khăn quàng lên đầu hoặc vai.

Mũ, nón

Dưới thời tiết nắng nóng thì việc mang theo mũ, nón là hết sức cần thiết. Mũ, nón giúp bạn tránh ánh nắng trực tiếp, tránh trình trạng say nắng làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.  

Đi du lịch Campuchia nên mặc gì? Chắc hẳn bạn đã trả lời được câu hỏi khó rồi đúng không. Việc lựa chọn được trang phục đã xong nhưng còn một vấn đề bạn cần lưu ý, đó là cách thức giao tiếp và văn hóa giao tiếp của người Campuchia.

Tham khảo: Du lịch Campuchia Giá Rẻ

Cách thức giao tiếp và văn hóa giao tiếp của người Campuchia

Cách chào hỏi

Tại campuchia, chào bằng kiểu sompiah là kiểu chào đối với người có địa vị xã hội ngang bằng hoặc cao hơn bạn. Sompiah là hình thức chào của người Khmer. Và thực hiện bằng cách chắp hai tay của bạn với nhau như tư thế cầu nguyện. Đồng thời cúi đầu chào. Tại Campuchia ngày nay, bắt tay cũng là hình thức phổ biến và được chấp nhận. Song bạn cũng có thể chào kiểu sompiah trước khi bắt tay ai đó.

Trong giao tiếp của người Cam, bạn không được chỉ tay trực tiếp vào bất kỳ ai đó. Bạn đặc biệt không được chạm vào đầu hoặc tóc của người khác hay vỗ lên đầu trẻ em. Theo quan niệm người bản xứ Campuchia, đầu của trẻ em là nơi rất linh thiêng, chỉ có thánh thần hoặc cha mẹ mới được chạm vào.

Du lịch Campuchia

Một số phong tục khác

Bạn cũng phải cẩn thận và chú ý để không chỉ lòng bàn chân của mình vào bất cứ ai. Đặc biệt trong khi bước đi. Bạn không được ngồi với đôi chân bắt chéo khi ở nhà của người Khmer hay trong chùa. Bạn nên ngồi hai chân đặt ở một bên.

– Không sử dụng tay trái đưa tiền, đồ vật hay bất cứ thứ gì cho người khác. Bởi theo phong tục nơi này, tay trái là tay “không được sạch sẽ”.

Bạn phải nhớ cởi giày và mũ của mình khi vào chùa. Bạn không được ngồi cao hơn một tu sĩ và đặc biệt. Nếu là phụ nữ thì sẽ không được phép chạm vào một nhà sư.

Không được biểu hiện cảm xúc tức giận của mình. Đây là dấu hiệu của sự thiếu kiểm soát và bất lịch sự. Bạn cần phải mỉm cười và giữ thái độ bình tĩnh để giải quyết mọi tình huống.

Trên đây là những thông tin giúp bạn trả lời cho câu hỏi đi du lịch Campuchia nên mặc gì. Chắc hẳn bạn đã biết đi du lịch Campuchia nên mặc gì và chuẩn bị những gì rồi đúng không? Mong rằng những thông tin về văn hóa, phong tục. Cũng như cách giao tiếp của người Campuchia mà Pacific Travel vừa cung cấp. Sẽ giúp bạn có một trải nghiệm thú vị trên đất nước này. Mọi thắc mắc xin liên hệ SĐT 0906.657.627.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0906861877
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0906861877