Hàn Quốc cách Việt Nam mấy tiếng?

Hàn Quốc là một đất nước rất đáng sống, không chỉ là một trong bốn quốc gia có nền kinh tế phát triển bậc nhất châu Á, Hàn Quốc còn là quốc gia dẫn đầu làn sóng văn hóa Hallyu nổi tiếng khắp thế giới, nơi đây còn là đất nước của nền văn hóa ẩm thực đa dạng. Vậy, khoảng cách từ Việt Nam đến Hàn Quốc như thế nào? Hàn Quốc cách Việt Nam mấy tiếng? Đây chắc hẳn là những thắc mắc của nhiều người đang có ý định du lịch hay làm việc tại đây. Hãy cùng Pacific Travel trả lời cho câu hỏi Hàn Quốc cách Việt Nam mấy tiếng trong bài viết dưới đây nhé.

Du lịch Hàn Quốc
Du lịch Hàn Quốc

Vị trí địa lý của đất nước Hàn Quốc như thế nào?

Hàn Quốc cách Việt Nam mấy tiếng? Để trả lời được câu hỏi này thì trước hết bạn phải biết vị trí của Hàn Quốc ở đâu và đất nước này nằm ở múi giờ nào.

Hàn Quốc là một quốc gia nằm ở khu vực Đông Á, phía bắc giáp Triều Tiên, ba mặt còn lại của lãnh thổ đất nước này hầu như được bao quanh bởi biển.

Hàn Quốc là đất nước có khí hậu ôn đới với diện tích lãnh thổ khoảng 100.000 km2, địa hình chủ yếu là núi đồi. Khí hậu ở đây được phân hóa thành bốn mùa rõ rệt: xuân, hạ, thu và đông.

Dân số Hàn Quốc hiện nay khoảng 60 triệu dân, trong đó, dân số tại thủ đô Seoul chiếm 1/6 số dân trong cả nước. Nơi đây được biết đến với nhiều phong cảnh đẹp và những món ăn độc đáo.

Khoảng cách địa lý từ Việt Nam đến Hàn Quốc là bao nhiêu?

Khoảng cách từ thủ đô Hà Nội đến thủ đô Seoul của Hàn Quốc khoảng 2745 km, bạn cần lưu ý rằng khoảng cách này tính theo đường bay còn nếu tính theo đường bộ thì khoảng cách sẽ xa hơn rất nhiều. Nếu bạn xuất phát từ thành phố Hồ Chí Minh đến Seoul thì khoảng cách là 3236 km.

Du lịch Hàn Quốc
Du lịch Hàn Quốc

Tham khảo thêm: Du lịch Hàn Quốc mùa nào đẹp

Có nhiều cách để di chuyển từ Việt Nam đến Hàn Quốc 

– Đường hàng không:

Đây chắc hẳn là phương tiện hàng đầu để bạn lựa chọn khi di chuyển từ Việt Nam đến Hàn Quốc. Tốc độ của máy bay khiến khoảng cách hàng nghìn km gói gọn trong một giấc ngủ.

Thông thường, thời gian bay từ Việt Nam tới thủ đô Seoul chỉ mất khoảng 4 giờ bay nếu xuất phát từ Hà Nội và 5 giờ bay nếu bạn xuất phát từ thành phố Hồ Chí Minh.

– Đường biển:

Tuyến đường này gần như là không dành cho khách du lịch. Đường biển được sử dụng chủ yếu cho việc vận chuyển hàng hóa qua đường thủy. Việc di chuyển từ cảng Hải Phòng đến cảng Busan mất từ 2 – 4 ngày, hành trình này còn phải tùy thuộc vào điều kiện thời tiết biển.

– Đường bộ:

Đây là con đường ít được sử dụng nhất bởi để đi từ Việt Nam sang Hàn Quốc bằng đường bộ bạn phải đi qua Trung Quốc. Quãng đường này có thể dài đến 4.000km chưa kể thời gian làm các thủ tục hành chính phức tạp tại nước sở tại.

Nếu đi bằng con đường này có thể mất đến 7 – 10 ngày di chuyển, rất lâu phải không?

Hàn Quốc chính là điểm đến mơ ước của biết bao bạn trẻ Việt Nam. Vậy Hàn Quốc cách Việt Nam mấy tiếng? Giờ giấc sinh hoạt tại đất nước này có khác biệt so với Việt Nam? Chúng ta cùng tiếp tục nhé!

Hàn Quốc cách Việt Nam mấy tiếng?

Tính theo các múi giờ

Giờ Hàn Quốc hay còn được gọi là Korean Standard Time, kí hiệu là KST. Đây là múi giờ tiêu chuẩn của đất nước Hàn Quốc. So với các nước trong khu vực châu Á như Nhật Bản, Trung Quốc, Việt Nam. Thì múi giờ tại Hàn Quốc không có sự chênh lệch quá lớn.

Theo múi giờ chuẩn GMT trên thế giới thì Việt Nam nằm ở múi giờ thứ 7 (GMT +7 ). Còn múi giờ GMT tại  Hàn Quốc là +9.

Như vậy, giờ tại đất nước Hàn Quốc nhanh hơn tại Việt Nam 2 giờ đồng hồ. Nếu tại Việt Nam là 11:00 giờ thì tại Hàn Quốc là 13:00 giờ.

Việc chênh lệch múi giờ này diễn ra trong cả năm và không có sự thay đổi.

Du lịch Hàn Quốc
Du lịch Hàn Quốc

Thời gian ở Việt Nam và Hàn Quốc có gì khác nhau

Tuy nhiên, so với Việt Nam. Thì thời gian làm việc và học tập tại Hàn Quốc lại có một chút khác biệt. Ví dụ như nếu ở Việt Nam. Giờ làm việc của các cơ quan, tổ chức nhà nước thường là 8:00 giờ sáng đến 17:00 giờ chiều. Hoặc từ 7:30 sáng đến 16:30 chiều. Thì tại Hàn Quốc giờ là việc sẽ là 9:00 sáng đến 18:00 tối. Họ làm việc trễ hơn một chút so với Việt Nam hay một số các nước Châu Âu..

Nhìn chung, múi giờ giữa Việt Nam và Hàn Quốc không có quá nhiều chênh lệch và khác biệt. Việc chênh chệch nhau 2 giờ đồng hồ không làm ảnh hưởng lớn đến người Việt Nam khi đến Hàn Quốc. Việc học tập hay sinh hoạt đều có thể diễn ra tương đối bình thường.

Du lịch Hàn Quốc
Du lịch Hàn Quốc

Qua những thông tin đã được chúng tôi cung cấp trên đây chắc hẳn các bạn đã giải đáp được thắc mắc Hàn Quốc cách Việt Nam mấy tiếng một cách rõ ràng đúng không? Để tìm hiểu sâu hơn về du lịch Hàn Quốc hay những nét đẹp văn hóa nơi đây, hãy liên hệ với chúng tôi – Pacific Travel, mọi thắc mắc xin liên hệ Thúy Hằng Pacific Travel SĐT 0906.657.627.

Chúc các bạn có những trải nghiệm thú vị tại xứ sở kim chi nhé

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0906861877
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0906861877